Liên hệ với chúng tôi :
  banner1

AI Được Sử Dụng Như Thế Nào Trong Giáo Dục – Ví Dụ Về Thế Giới Thực Của Ngày Hôm Nay Và Một Cái Nhìn Về Tương Lai

Trong khi cuộc tranh luận về thời lượng sử dụng thiết bị phù hợp với trẻ em diễn ra gay gắt giữa các nhà giáo dục, nhà tâm lý học và phụ huynh, thì đó là một công nghệ mới nổi khác dưới dạng trí tuệ nhân tạo và máy học đang bắt đầu thay đổi các công cụ và tổ chức giáo dục và thay đổi những gì tương lai có thể xảy ra giống như trong giáo dục. Dự kiến, trí tuệ nhân tạo trong ngành Giáo dục Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng 47,5% từ năm 2017-2021 theo báo cáo của Thị trường Trí tuệ Nhân tạo trong ngành Giáo dục Hoa Kỳ. Mặc dù hầu hết các chuyên gia tin rằng sự hiện diện quan trọng của giáo viên là không thể thay thế, nhưng sẽ có nhiều thay đổi đối với công việc của giáo viên và đối với các phương pháp giáo dục tốt nhất.     

Sự hợp tác giữa giáo viên và AI  

AI đã được áp dụng chủ yếu vào giáo dục trong một số công cụ giúp phát triển các kỹ năng và hệ thống kiểm tra. Khi các giải pháp giáo dục AI tiếp tục phát triển, hy vọng rằng AI có thể giúp lấp đầy những khoảng trống nhu cầu trong học tập và giảng dạy, đồng thời cho phép các trường học và giáo viên làm được nhiều việc hơn bao giờ hết. AI có thể thúc đẩy hiệu quả, cá nhân hóa và hợp lý hóa các nhiệm vụ quản trị để cho phép giáo viên có thời gian và sự tự do để cung cấp sự hiểu biết và khả năng thích ứng, những khả năng duy nhất của con người nơi máy móc phải vật lộn. Bằng cách tận dụng các thuộc tính tốt nhất của máy móc và giáo viên, tầm nhìn về AI trong giáo dục là một trong những nơi họ làm việc cùng nhau để mang lại kết quả tốt nhất cho học sinh. Vì sinh viên ngày nay sẽ cần phải làm việc trong một tương lai nơi AI là thực tế, điều quan trọng là các cơ sở giáo dục của chúng tôi cho sinh viên tiếp xúc và sử dụng công nghệ.

Học tập khác biệt và cá nhân hóa

Điều chỉnh việc học dựa trên nhu cầu cụ thể của từng học sinh đã là ưu tiên hàng đầu của các nhà giáo dục trong nhiều năm, nhưng AI sẽ cho phép mức độ phân hóa mà các giáo viên phải quản lý 30 học sinh trong mỗi lớp là không thể. Có một số công ty như Content Technologies và Carnegie Learninghiện đang phát triển thiết kế hướng dẫn thông minh và các nền tảng kỹ thuật số sử dụng AI để cung cấp quá trình học tập, kiểm tra và phản hồi cho học sinh từ sơ cấp đến đại học nhằm mang lại cho họ những thách thức mà họ sẵn sàng đối mặt, xác định những lỗ hổng trong kiến ​​thức và chuyển hướng sang các chủ đề mới khi thích hợp. Khi AI ngày càng tinh vi hơn, máy có thể đọc được biểu cảm trên khuôn mặt của học sinh cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc nắm bắt một chủ đề và sẽ sửa đổi bài học để đáp ứng điều đó. Ý tưởng về việc tùy chỉnh chương trình giảng dạy cho mọi nhu cầu của học sinh không khả thi ngày nay, nhưng nó sẽ dành cho các máy móc hỗ trợ AI.         

Quyền truy cập chung cho tất cả sinh viên     

Các công cụ trí tuệ nhân tạo có thể giúp cung cấp các lớp học toàn cầu cho tất cả những người nói các ngôn ngữ khác nhau hoặc những người có thể bị khiếm thị hoặc khiếm thính. Trình dịch bản trình bày là một trình cắm miễn phí cho PowerPoint, tạo phụ đề cho những gì giáo viên đang nói trong thời gian thực tế. Điều này cũng mở ra khả năng cho những sinh viên có thể không thể đến trường do bệnh tật hoặc những người yêu cầu học ở một trình độ khác hoặc về một chủ đề cụ thể không có ở trường của họ. AI có thể giúp phá vỡ các lỗ hổng giữa các trường học và giữa các cấp lớp truyền thống.      

Tự động hóa các tác vụ quản trị     

Một nhà giáo dục dành rất nhiều thời gian để chấm điểm bài tập và bài kiểm tra. AI có thể tham gia và thực hiện nhanh chóng các nhiệm vụ này, đồng thời đưa ra các khuyến nghị về cách thu hẹp khoảng cách trong học tập. Mặc dù máy móc đã có thể chấm điểm các bài kiểm tra trắc nghiệm, nhưng chúng cũng rất gần với khả năng đánh giá các câu trả lời bằng văn bản. Khi AI bước vào để tự động hóa các tác vụ quản trị, nó sẽ mở ra nhiều thời gian hơn cho giáo viên dành cho mỗi học sinh. Có nhiều tiềm năng cho AI để tạo ra các quy trình tuyển sinh và tuyển sinh hiệu quả hơn.

Gia sư và hỗ trợ ngoài lớp học       

Hãy hỏi bất kỳ phụ huynh nào đã gặp khó khăn trong việc giúp con cái họ về đại số, và họ sẽ rất hào hứng về tiềm năng của AI để hỗ trợ con họ khi chúng đang gặp khó khăn ở nhà với bài tập về nhà hoặc chuẩn bị kiểm tra. Các chương trình dạy kèm và học tập ngày càng trở nên tiên tiến hơn nhờ vào trí tuệ nhân tạo, và chúng sẽ sớm có sẵn hơn và có thể đáp ứng với một loạt các phong cách học tập.    

Có nhiều ứng dụng AI cho giáo dục đang được phát triển bao gồm cố vấn AI cho người học, phát triển thêm nội dung thông minh và một phương pháp phát triển cá nhân mới cho các nhà giáo dục thông qua các hội nghị toàn cầu ảo. Giáo dục có thể chậm hơn một chút so với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học, nhưng những thay đổi đang bắt đầu và sẽ tiếp tục.  

Xem thêm: 5 cuốn sách về nghệ thuật lãnh đạo

9 October, 2020

0 responses on "AI Được Sử Dụng Như Thế Nào Trong Giáo Dục - Ví Dụ Về Thế Giới Thực Của Ngày Hôm Nay Và Một Cái Nhìn Về Tương Lai"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About WPLMS

WPLMS is the most popular Education WordPress theme. With over 12000 customers and several startups successfully running their businesses on WPLMS, it is the most powerful solution for Education websites right now.

Popular Tags

Who’s Online

There are no users currently online
top
© Copyright Edbiz 2020. All rights reserved.
X
Skip to toolbar