Liên hệ với chúng tôi :
  banner1

Hàn Quốc mở cửa trường học

Ngày 20/5, gần 2.300 trường trung học tại Hàn Quốc mở cửa trở lại dù nước này đang lo ngại về làn sóng lây nhiễm nCoV thứ hai.

Học sinh phổ thông Hàn Quốc đi học lại theo từng giai đoạn từ ngày 20/5 đến 1/6, sau gần 3 tháng học trực tuyến vì Covid-19. Là nhóm đầu tiên đi học trở lại, học sinh trung học được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch khử trùng và khai báo y tế tại cổng trường.

Trong lớp, nhân viên vệ sinh phải khử trùng bàn học mỗi sáng, mở cửa sổ cho thoáng khí. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, trừ lúc ăn cơm, giữ khoảng cách một mét và phải thông báo ngay cho nhân viên y tế nếu cảm thấy không khỏe. Nếu ghi nhận học sinh dương tính với nCoV, trường học phải đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến trong hai tuần.

Học sinh trung học đeo khẩu trang, ngồi sau tấm chắn giọt bắn trong ngày đầu đi học 20/5 tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.
Học sinh trung học đeo khẩu trang, ngồi sau tấm chắn giọt bắn trong ngày đầu đi học 20/5 tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Chiều 20/5, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận hai ca nhiễm nCoV là học sinh trung học tại thành phố Incheon, buộc 75 trường trên địa bàn đóng cửa. Hai học sinh nhiễm bệnh đã được đưa vào khu cách ly trong khi bạn học được yêu cầu trở về nhà trong ngày đầu tiên đi học lại.

Một số giáo viên trung học chia sẻ không hài lòng với quy định của Bộ Giáo dục. Một người giấu tên nói yêu cầu học sinh chỉ được dùng nhà vệ sinh vào một thời điểm nhất định trong ngày là không thể thực hiện được. “Tôi cảm thấy như mang trên người một quả bom hẹn giờ”, một giáo viên sống tại tỉnh Gyeonggi nói.

Trước đó ngày 13/5, Hàn Quốc dự kiến cho học sinh trung học đi học lại nhưng quyết định lùi một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao. Hầu hết ca nhiễm mới liên quan đến cụm dịch tại hộp đêm, quán bar trong khu vực Itaewon, thủ đô Seoul. Đến cuối ngày 20/5, có 197 ca nhiễm liên quan đến người đàn ông 29 tuổi từng đến 5 hộp đêm, quán bar tại khu vực Itaewon vào đầu tháng 5.

Liên quan đến cụm dịch mới, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo 57 giáo viên Hàn Quốc, 90 giáo viên nước ngoài từng đến khu vực Itaewon nhưng đều xét nghiệm âm tính. Kết quả này thúc đẩy Chính phủ từng bước nới lỏng lệnh đóng cửa trường học, đưa cuộc sống của học sinh toàn quốc trở lại bình thường.

Đến sáng 21/5, Covid-19 đã lan ra 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 5 triệu người nhiễm, hơn 320.000 người tử vong. Hàn Quốc ghi nhận 11.122 ca nhiễm nCoV, trong đó 264 người chết.

21 May, 2020

0 responses on "Hàn Quốc mở cửa trường học"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About WPLMS

WPLMS is the most popular Education WordPress theme. With over 12000 customers and several startups successfully running their businesses on WPLMS, it is the most powerful solution for Education websites right now.

Popular Tags

Who’s Online

There are no users currently online
top
© Copyright Edbiz 2020. All rights reserved.
X
Skip to toolbar