Liên hệ với chúng tôi :
  banner1

Nữ thủ khoa tốt nghiệp sớm ĐH Bách khoa Hà Nội

Tốt nghiệp sớm nửa năm với 3.81/4 điểm, Lê Thị Thu Hiền là thủ khoa cao điểm nhất lịch sử Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày 21/5, năm ngày sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Thu Hiền, 23 tuổi, vừa tốt nghiệp Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, bận rộn với công việc của kỹ sư nghiên cứu phát triển sản phẩm tại một công ty tư nhân trụ sở ở Hà Nội. Hiền nhận việc ngay sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cuối tháng 1 và giành bằng kỹ sư loại xuất sắc.

Tân thủ khoa Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm trong ngày nhận bằng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Lê Thị Thu Hiền là tân thủ khoa Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Quê ở Phú Thọ, Hiền là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Thi đại học đạt 26,5 điểm khối A (Toán, Lý, Hóa), em được gia đình khuyên chọn Đại học Sư phạm hoặc Ngoại thương. Hàng loạt lý do được đưa ra như học các trường đó nhẹ nhàng, nhưng Hiền khi đó chỉ thích học khối ngành Kỹ thuật và Đại học Bách khoa Hà Nội là lựa chọn hàng đầu.

“Lớp 12 em gần như không có chút định hướng nghề nghiệp gì, chỉ thấy hứng thú với môn Hóa học và đạt điểm cao ở kỳ thi đại học. Em nghĩ nên học chuyên sâu một ngành nào đó liên quan đến môn này”, Hiền nói. Bất chấp thái độ không mấy hài lòng từ bố mẹ, Hiền đăng ký và trúng tuyển nhóm ngành Hóa – Sinh – Thực phẩm – Môi trường của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Xa nhà từ năm lớp 6 để học trường THCS chuyên ở huyện rồi xuống Hà Nội học THPT, Hiền không bỡ ngỡ khi vào đại học. Năm nhất chỉ học những môn đại cương liên quan nhiều đến Toán, em không gặp khó khăn gì và giành ngay học bổng tài năng của trường – loại học bổng chỉ dành cho khoảng 1% sinh viên có thành tích học tập tốt nhất với điểm tổng kết tối thiểu đạt 3.4/4. Hiền thấy rất hợp với môi trường này và nghĩ không thể chán vì đang học rất tốt.

Thế nhưng cuối năm nhất, Hiền bị khủng hoảng tinh thần vì phải chọn ngành học chuyên sâu. Em đắn đo không biết nên học ngành gì rồi nghĩ đến cả chuyện học trường này có đúng không, ra trường sẽ làm gì và liệu có phù hợp với mình? Hiền bắt đầu so sánh bản thân với các bạn ở trường khác. Họ học ít hơn, năng động hơn lại đi làm từ năm thứ hai nên ra trường có nhiều kinh nghiệm. Đã có lúc, em tưởng tượng nếu đang học trường top đầu khối ngành Kinh tế thì sẽ thế nào?

Những suy nghĩ quẩn quanh khiến Hiền hoang mang. May mắn sau khi nghe tư vấn của thầy cô về việc chọn ngành, biết ra trường có thể làm những việc gì, được lấy ví dụ về công việc của những anh chị đi trước, Hiền dần cân bằng cảm xúc, tìm ra lựa chọn cho mình. Nữ sinh quyết định gắn bó với Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, đặt mục tiêu tốt nghiệp sớm để “không bị chậm quá nhiều” so với các bạn trường khác. Em thường xuyên đăng ký 1-2 môn vào kỳ hè.

21 May, 2020

0 responses on "Nữ thủ khoa tốt nghiệp sớm ĐH Bách khoa Hà Nội"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About WPLMS

WPLMS is the most popular Education WordPress theme. With over 12000 customers and several startups successfully running their businesses on WPLMS, it is the most powerful solution for Education websites right now.

Popular Tags

Who’s Online

There are no users currently online
top
© Copyright Edbiz 2020. All rights reserved.
X
Skip to toolbar