Liên hệ với chúng tôi :
  banner1

Panasonic chuyển sản xuất đồ gia dụng từ Thái sang Việt Nam

Panasonic sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Bangkok mùa thu này để hợp nhất vào một cơ sở lớn hơn tại Việt Nam.

Nhà máy tại Thái Lan sẽ dừng sản xuất máy giặt vào tháng 9 và tủ lạnh vào tháng 10. Toàn bộ nhà máy này sẽ đóng cửa vào tháng 3/2021. Một trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Panasonic gần đó cũng sẽ bị dừng hoạt động. Panasonic sẽ hỗ trợ khoảng 800 công nhân đang làm việc tại nhà máy ở ngoại ô Bangkok tìm một việc làm khác trong tập đoàn này.

Panasonic lên kế hoạch chuyển đến Việt Nam để giảm chi phi và tăng hiệu quả thông qua hợp nhất sản xuất. Nhà máy Panasonic tại Việt Nam ở ngoại thành Hà Nội là cơ sở sản xuất tủ lạnh và máy giặt lớn nhất của hãng này ở Đông Nam Á và hiện dư thừa công suất.

Nhà máy của Panasonic tại Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: XuanMaiCorp.
Nhà máy của Panasonic tại Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: XuanMaiCorp.

Panasonic hiện có 8.000 công nhân ở Việt Nam. Ngoài thiết bị gia dụng, các nhà máy của hãng ở Việt Nam còn sản xuất TV, điện thoại bàn không dây, thiết bị thanh toán thẻ và các thiết bị công nghiệp.

Panasonic phát triển nhà máy đầu tiên tại Việt Nam năm 1996 ở TP HCM. Đến nay, tập đoàn Nhật Bản đã có 5 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm tại Việt Nam.

Nikkei nhận định động thái của Panasonic cũng phản ánh một giai đoạn mới trong sản xuất tại Đông Nam Á. Từ những năm 1970, các hãng đồ điện tử Nhật Bản đã chuyển dây chuyền sản xuất từ nội địa sang Singapore và Malaysia khi đồng yen tăng vọt, kéo tụt khả năng cạnh tranh giá của hàng Nhật.

Sau đó, họ lại dịch chuyển sang Thái Lan khi lương nhân công tại Singapore trở nên quá đắt đỏ. Panasonic đã sản xuất thiết bị gia dụng tại Thái Lan từ năm 1979.

Hiện nay, các doanh nghiệp lại đang tiếp tục tìm kiếm các địa điểm chi phí rẻ hơn. Đồng thời, họ cũng hy vọng khai thác được nhu cầu tiềm năng với các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng tại các quốc gia Đông Nam Á có dân số lớn như Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Panasonic đang nỗ lực tái cơ cấu với mục tiêu cắt giảm 100 tỷ yen (930 triệu USD) chi phí trong tài khóa 2021.  Hãng vẫn đang cân nhắc nhiều thay đổi khác trong hoạt động sản xuất thiết bị.

21 May, 2020

0 responses on "Panasonic chuyển sản xuất đồ gia dụng từ Thái sang Việt Nam"

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About WPLMS

WPLMS is the most popular Education WordPress theme. With over 12000 customers and several startups successfully running their businesses on WPLMS, it is the most powerful solution for Education websites right now.

Popular Tags

Who’s Online

There are no users currently online
top
© Copyright Edbiz 2020. All rights reserved.
X
Skip to toolbar